Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới::

Cac buoc can lam khi xin visa du hoc My

Visa du học F-1 cho phép bạn được vào nước Mỹ với tư cách một học sinh sinh viên toàn thời gian để theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc cơ sở giáo dục được công nhận. Bạn phải đăng ký học một chương trình hoặc một khóa học để lấy văn bằng Sau Đại học, Đại học, Cao đẳng hoặc Chứng chỉ. Trường mà bạn theo học phải là trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận sinh viên quốc tế. Và để có thể đạt được visa F-1 là việc không dễ mà cũng không phải cho là quá khó đối với các bạn học sinh sinh viên . Chỉ cần bạn có ý định đi học thực sự và tài chính mạnh cũng như khả năng quay trở lại Việt Nam thì cơ hội nhận được visa F-1 nhất định trong tầm tay của bạn.

Và muốn nhận được visa du học Mỹ chúng ta hãy cùng đến và tham dự chương trình “Giải đáp du học Mỹ” để cùng điểm qua nội dung sẽ trao đổi hôm nay đó là Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ để cùng tìm hiểu về loại visa du học F-1 thì như thế nào ?, các bước để xin visa du học Mỹ ra sao ? cũng như những giấy tờ bắt buộc để xin visa du học Mỹ thì gồm những gì ? cùng với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương.

Câu hỏi 1: Chào anh ! Mở đầu vào chủ đề chính hôm nay thì trước tiên anh có thể nói rõ hơn về visa du học Mỹ loại F-1 như thế nào không thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các học sinh có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy.

Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho học sinh sinh viên tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên học sinh có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Bên cạnh đó , sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn tất khóa học. Các sinh viên học sinh được coi là hoàn thành khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Là loại được cấp cho học sinh sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, học sinh sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành học sinh chính qui. học sinh sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để học xong chương trình học.

Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả Chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi 2: Vậy trong chủ đề về Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ , nhân đây anh có thể cho cập nhật thêm các bước học sinh sinh viên cần chuẩn bị để có thể xin visa F-1 thì cần bao gồm những bước gì không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Các bước chuẩn bị để xin Visa F-1

Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ.

Bước 1: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là Chương trình Thông tin sinh viên học sinh và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS duy trì các thông tin chi tiết và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Các trường Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin quá cần thiết tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS.

Phí SEVIS: 200 đô-la Mỹ

Bước 2: Đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 tại Việt Nam. Lệ phí visa còn được biết rõ hơn đến như là phí MRV (Machine Readable Visa).

Lệ phí Visa: 160 đô-la Mỹ

Phương thức đóng lệ phí Visa: bằng tiền mặt (đô-la Mỹ) tại ngân hàng Citibank

Sau khi thanh toán xong lệ phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên. Phiếu thu này sẽ được kích hoạt 2 ngày sau khi lệ phí được thanh toán.

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến

Bạn có thể truy cập và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực học sinh DS-160. Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ

Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất để tải lên mạng trong quá trình điền mẫu đơn DS-160.

Bạn cần in trang xác nhận có mã số đơn của bạn sau khi đã điền xong mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến

Sau khi nhận được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua mạng thông qua trang web của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu tâm rằng nếu số lượng cuộc hẹn của một đương đơn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, bạn cần đăng ký với quầy thích hợp tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn.

Để có thể nắm rõ hơn về chi phí ,học bổng cũng như nhiều vấn đề khác của trường tại Mỹ các bạn có thể truy cập vào trang duhocmy.info. hoặc liên hệ qua số điện thoại (08)3848 4879 – (08) 3838 2080 để được tư vấn trực tiếp về thông tin mà mình muốn biết rõ nhất .

Câu hỏi 3: Một câu hỏi nữa liên quan đến Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ về các giấy tờ chúng ta cần chuẩn bị. Xin anh chia sẻ thêm về vấn đề này?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Danh mục các giấy tờ bắt buộc dành cho Visa F-1

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

2. Ảnh cỡ 5cm x 5cm

3. Lịch hẹn phỏng vấn

4. Mẫu đơn điền trên mạng (DS-160)

5. Phiếu thu lệ phí visa

6. Biên lai đóng phí SEVIS

7. I-20

8. Thư mời nhập học của trường

9. Hồ sơ chứng minh tài chính

10. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm

11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

13. Các giấy tờ liên quan khác

Bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương. Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu nhiều vấn đề khác về đất nước Mỹ hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương:148/1 Trần Quang Khai ,P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ thêm.

Cảm ơn những thông tin hữu ích của anh dành cho chương trình trong chủ đề về Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ . Hy vọng qua buổi trao đổi ngày hôm nay các bạn sinh viên sẽ có thêm được những kinh nghiệm cũng như kiến thức bắt buộc trước khi xin visa du học Mỹ.

Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Mỹ tại tất các bang: Delaware, Pennsylvania, New Jersey, Minnesota, Oregon, Illinois, Alabama, Kansas, Georgia, Connecticut, Massachusetts, Maryland, California, Maine, Missouri, West Virginia, Nevada,South Carolina, New Hampshire, Virginia, New York, North Carolina, Rhode Island, Texas, North Dakota, South Dakota, Montana, Iowa, Wisconsin, Vermont, Kentucky, Tennessee, Ohio, Louisiana, Indiana, Nebraska, Colorado, Arkansas, Michigan, Florida, Mississippi, Washington, Idaho, Wyoming, Utah, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Alaska, Hawaii. Và các thành phố: Los Angeles, Oakaland, San Francisco, Santa Ana, Houston, San Antonio, Austin, Colombus, Oxford, Marion, Toledo, Tacoma, Seattle, Vancouver, Renton, Lacey, Olympia, Tacoma, Bellingham, Jackson, Bristol, Athens, Salem, Bend, Newport, Ontario…

Hãy gọi tới với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ

>>> Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Mỹ hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề Các bước cần làm khi xin visa du học Mỹ các bạn có thể liên lạc đến đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn

CHÚ Ý : TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI