Quá trình xin visa du lịch Nhật Bản được tiến hành như thế nào?: Nhật Bản được liệt kê vào danh sách một trong các điểm đến hấp dẫn nhất với người Việt Nam, không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ với màu hoa anh đào hồng ửng, mà còn bởi nền văn hóa đặc sắc, đa dạng và giàu truyền thống. Ngày nay, việc đến Nhật Bản đa không còn quá khó khăn khi chính phủ Nhật đã có những nới lỏng đối với cấp visa Nhật Bản diện du lịch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải chuẩn bị nhiều thứ để có thể đậu visa. Vậy những điểm nào cần lưu ý trong quá trình làm visa du lịch Nhật Bản, với mức phí là bao nhiêu?

1)Về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Tương tự như hầu hết các nước khác, việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng đòi hỏi các giấy tờ chứng minh về mặt công việc, tài chính, nhân thân. Trong số các giấy tờ đó, chúng ta cần lưu ý ở môt vài điểm:

Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng). Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi qua các nước khác trong Đông Nam Á, hoặc nếu tốt hơn là các nước Mỹ, Anh, Canada thì sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt.

Chứng minh tài chính được thông qua khi bạn có sổ tiết kiệm ít nhất 5000$. Sẽ có lợi hơn nếu công việc của bạn có thu nhập 1000$ mỗi tháng và ổn định lâu dài.

Bạn không cần gửi kèm vé máy bay, vì họ sẽ gửi trả lại, bạn chỉ cần xác định hãng sẽ đi và cảng đến để điền vào tờ khai. Tờ khai có thể được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Trong file lịch trình, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Nhật nên nếu bạn không hiểu có thể nhờ các phần mềm phiên dịch hỗ trợ, song bạn vẫn có thể điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thư mời bảo lãnh, nếu bạn có người thân và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

2) Về địa điểm:


Đại sứ quán Nhật bản sẽ là nơi chịu trách nhiệm trong việc cung cấp visa đi Nhật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vùng miền của mình để có thể đăng kí chính xác. Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

3) Về thời gian:

Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30am đến 11:30am. Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được gọi để đến nhận visa (nếu đậu), hoặc nhận lại passport (nếu rớt)

4) Về lệ phí

Lệ phí cho việc cấp visa du lịch Nhật Bản là 580 000 đ. Ngoài ra, các khoảng phí khác bạn phải tự túc như phí in ấn, dịch thuật, công chứng để đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ.

Cuối cùng, bạn nhớ đích thân mình, hoặc nhờ người cùng huyết thống đến nộp visa nhé, vì Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.

Với sự trợ giúp của các công ty dịch vụ, việc đến Nhật sẽ dễ dàng hơn

Để tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty dịch vụ, bởi với sự hỗ trợ của các công ty nhiều kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm rằng quá trình xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, khả năng đậu visa so với việc bạn tự làm cũng cao hơn rất nhiều.

Chúc cho bạn sớm đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé.