CỐT LẾT CHIÊN SẢ ỚT

Mon an ngon de lam với sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm.

NGUYÊN LIỆU:

  • Sườn cốt lết 500g (4 lát)
  • Húng quế 30g
  • Bắp cải bào 50g
  • Sả băm 3M
  • Sả bào 4 cây
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Hành tím 6 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
  • Xốt Mayonnaise


1. SƠ CHẾ:

– Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.

– Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.

– Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín.

3. CÁCH DÙNG:

Trình bày: Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.

– Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.