Khi sử dụng máy nén khí, chúng ta không tránh khỏi việc bị những lỗi hỏng hóc nhất định. Đặc biệt nếu là chiếc máy nén khí trục vít click here thì khi phát ra tiếng kêu sẽ rất khó chịu do máy lớn nên tiếng ồn lớn. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và khắc phục như thế nào?
Nguyên nhân máy bơm khí nén phát ra tiếng ồn to là gì?
Trong công đoạn hoạt động, máy nén khí mini thường tạo ra tiếng ồn do các động cơ quay hoặc âm thanh này được phát ra trong giai đoạn nạp và thải khí. Mỗi dòng máy nén khí mini phát ra tiếng ồn khác nhau. Điều này phụ thuộc vào mẫu mã của sản phẩm. Dù vậy sau 1 thời gian dùng, máy nén không khí phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường thì đã tới khi bạn yêu cầu xem xét nguyên nhân để khắc phục kịp thời.
Sau đây là các lý do cơ bản dẫn đến việc Máy nén khí giá rẻ phát ra tiếng kêu to bất thường
Vị trí lắp đặt của máy nén khí công nghiệp ko cân bằng: sản phẩm ko được đặt trên 1 bề mặt phẳng thì vững chắc lúc hoạt động máy sẽ bị rung lắc mạnh và gây ra tiếng ồn to.
kế bên đấy, lúc vấn đề này xảy ra bạn cũng cần kiểm tra lượng dầu bôi trơn cho máy bởi sở hữu những dòng máy bơm khí nén như kiểu máy nén khí trục vít không dầu ngâm dầu hay máy nén không khí piston ngâm dầu thì vấn đề thiếu dầu sẽ khiến các bộ phận của máy nén khí mini lúc hoạt động tạo ra sự ma sát mạnh dẫn đến việc hoạt động ko trơn tru, gây ra tiếng ồn.
ngoài ra, một số giả dụ sau cũng làm cho máy nén khí mini kêu lớn trong quá trình hoạt động: bánh răng trong máy bị hỏng hoặc bị lắp đặt sai, vòng bi trong công đoạn hoạt động bị sự cố.
>>Xem thêm: Những thông số kỹ thuật cần quan tâm khi chọn mua máy nén khí
Ở công đoạn máy hoạt động, ví như gặp bắt buộc trường hợp máy kêu lớn, bạn với thể kiểm tra các bộ phận của máy như: đầu ốc, dây đai, vòng bi hoặc lượng dầu,…để kịp thời khắc phục sự cố trên. Mang số chiếc máy nén không khí như: máy nén khí fusheng giá rẻ hay Puma, Jucai…thường có thời gian bảo hành hơi dài, bạn với thể sở hữu máy tới trung tâm bảo hành để bảo hành máy. Trường hợp máy đã hết thời gian bảo hành, bạn với thể sở hữu máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố.

View more random threads: