Theo khuyến cáo của các chuyên gia Y tế, tiêm vắc-xin viêm gan B là điều cần thiết và phải tiêm trong vòng 24 giờ sau sinh, bởi vì bảo vệ càng cao, liều càng cao. Tiêm phòng sớm có ý nghĩa hơn khi tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở Việt Nam cao, 10-20% dân số.

Theo Bác sĩ Viên Quang Mai, Phó viện trưởng Viện Nha khoa Pasteur (Bộ Y tế), cho biết tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong khoảng thời gian 24 giờ là cần thiết vì chúng đã được nghiên cứu và Tổ chức Y tế Thế giới đã thành công ở nhiều nước. . vòng quanh thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng Việt Nam phải tuân theo quy trình trong vòng 24 giờ sau khi sinh, bằng cách cho trẻ em mức độ miễn dịch cao.

Trong nghiên cứu, nhiều nghiên cứu trên thế giới, nên tiêm cho trẻ trong vòng 24 giờ sau khi sinh.

- Trong khi mọi người lo lắng về việc có nên tiếp tục tiêm vắc-xin viêm gan B sau khi sinh hay không, tiêm an toàn ở đâu, Phó giáo sư Phạm Nhật An, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng, Nguy cơ tiêm vắc-xin sau sinh nên được cha mẹ nghiên cứu kỹ, trước và sau tiêm phòng, cũng như các tác dụng phụ và biến chứng. tiêm phòng.

Xem thêm : trung tâm tiêm chủng vnvc có tốt không


- Thứ hai, điều quan trọng là phải biết lịch tiêm chủng để trẻ có thể được tiêm phòng đúng giờ (tác dụng phòng ngừa tốt hơn) và chậm hoặc không xác định. Thứ ba, khi trẻ được tiêm phòng để đảm bảo không có vấn đề gì về sức khỏe (nếu có, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêm phòng).

Theo ước tính của WHO, tỷ lệ xuất huyết sau sinh là 1-2 trong một triệu, rất thấp, trong khi các loại vắc-xin khác có thể đạt 2 đến 5 trên một triệu liều. Tiêm vắc-xin viêm gan B có thể gây ra các phản ứng phổ biến như đau tại chỗ (3-9%), sốt trên 37,7 độ C và sốc phản vệ nhưng chỉ khoảng một trong 600.000 liều.
Kết Luận :
Tiêm vắc-xin viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh cũng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị. WHO đánh giá vắc-xin viêm gan B là một trong những thuốc an toàn nhất, không có chống chỉ định, chống chỉ định, sinh non, nhẹ cân ... cũng có thể được tiêm.
tags:
VNVC
https://twitter.com/trung_tam_vnvc
https://www.pinterest.com/trungtamvnvc/