Bạn đang muốn thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê. Hãy tham khảo những kinh nghiệm thiết kế mà Kiến Trúc An Cường sẽ chia sẻ dưới đây sẽ là bí kíp để giúp bạn có được một văn phòng cho thuê đẹp.

[NGẮM NHÌN] Nội thất nhà hàng ăn nhanh SANG TRỌNG - HIỆN ĐẠI

Khi xây dựng kiến trúc văn phòng cho thuê, việc thiết kế vô cùng quan trọng, nó là nền tảng để bạn lựa chọn đồ nội thất. Chính vì thế mà dù làm việc ở nhà hay làm ở công ty thì đều cần phải thiết kế hài hòa, giản đơn những thẩm mỹ. Quan trọng nhất là người thiết kế phải có gu thẩm mỹ tốt, chuyên môn cao để xây dựng một bản thiết kế ưng ý nhất.
Việc thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê là một công việc lớn, nó không giống như việc bạn may một chiếc áo mới, bởi một khi đã thi công xong, nếu như bạn muốn thay đổi lại sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí và cần sửa chữa lại rất nhiều. Do đó thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê là điều bạn nên nghĩ đến trước khi có ý định mua sắm bàn ghế và các trang thiết bị văn phòng để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình thi công.

Khi trang trí kiến trúc văn phòng bạn nên thiết kế các mẫu bàn ghế cùng màu và cùng kiểu cách với nhau. Bạn cũng nên dựa vào ngành nghề hoạt động của công ty để có lối thiết kế kiến trúc văn phòng phù hợp. Nếu như công ty bạn mang phong cách trẻ trung, đa số nhân viên đều thuộc giới trẻ và ngành nghề kinh doanh cũng thuộc công việc năng động thì bạn cần những lối kiến trúc nội thất văn phòng mang chất liệu hiện đại, khỏe khoắn. Hay những văn phòng cần sự chuyên nghiệp, sang trọng thì nên thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu từ gỗ, thảm…

Về phần nội thất văn phòng đa số thường thực dụng, các hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ như điện thoại bàn, máy tính thường được lắp đặt trực tiếp tại bàn làm việc. Phần ánh sáng và các thiết bị cá nhân cũng cần được bố trí sao cho sử dụng hiệu quả nhất và tạo được sự ngăn nắp nhất.
Khi thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê bạn cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để thiết kế nội thất và kiến trúc sao cho phù hợp. Ví dụ như phòng của giám đốc phải thiết kế một cách tinh tế nhất, thể hiện được sự chuyên nghiệp, sự đĩnh đạc, của người lãnh đạo.

Đối với người trưởng phòng thì vị trí làm việc cần yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng tư với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát được toàn bộ nhân viên trong căn phòng.
Ngoài ra cần thiết kế nơi đặt vị trí máy in, máy photocopy sao cho thuận tiện nhất để mọi người có thể dễ dàng làm việc và tránh được sự ồn ào ảnh hưởng đến người khác. Tủ tài liệu lên đặt sát tường để tiết kiệm diện tích.

Một phòng làm việc lý tưởng là phải đảm bảo được sự an toàn , thoải mái và một không gian hợp lý cho công việc. Do đó khi thiết kế văn phòng cần chú ý đến những chi tiết , những yếu tố này để tạo nên một phòng làm việc ưng ý.

Việc tạo sự thông thoáng trong văn phòng làm việc là rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường rất lớn nên cần phải có sự tính toán cẩn thận và đúng theo quy định để tạo một môi trường làm việc mang đến sự tiện nghi, đảm bảo được sức khỏe của toàn nhân viên. Đối với mật độ thiết kế kiến trúc tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.