Chế độ ăn kiêng của bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu cao nên dựa trên nguyên tắc của bốn mức thấp và một mức cao: ít calo, ít cholesterol, ít chất béo, ít đường và nhiều chất xơ. Chế độ ăn nên nhẹ, chất béo động vật như cừu béo, mỡ lợn, mỡ lợn, bò béo, vịt béo, v.v ... Không có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu cao, nên tránh.
Chia sẻ thêm:


Nước uống núi Cassia
Lấy một lượng hạt quế, hoa cúc và táo gai thích hợp theo tỷ lệ 1: 2: 3, rửa riêng, pha với nước sôi và thay thế cho trà. Áp dụng cho lipid máu cao nói chung.
Giấm
Lấy 500 ml giấm cũ và 4 đầu tỏi. Bóc vỏ tỏi và cho vào giấm cũ trong 2 ~ 3 tuần. Ăn 1 cánh hoa mỗi ngày, có tác dụng giảm mỡ máu. Nó phù hợp cho những người bị tăng lipid máu nóng và ẩm.

Cháo ngô
Theo tỷ lệ 4: 1, lấy lượng xỉ ngô và táo gai thích hợp, lấy lượng ngày đỏ thích hợp. Thêm nước vào nồi. Sau khi lửa sôi, thêm xỉ ngô, táo gai và chà là đỏ, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín. Áp dụng cho tăng lipid máu của thiếu hụt lách và loại ẩm ướt.
Bài viết này được trích từ "Bổ sung tinh thần và máu: Bí ẩn trí tuệ thiên niên kỷ TCM" / Shi Jingming (Chuyên gia chăm sóc sức khỏe y học cổ truyền Trung Quốc) / Metropolitan Culture Co., Ltd.