với sự cải thiện mức sống, nồng độ lipid trong máu của mọi người cũng được cải thiện. Những chỉ số trong danh sách rà soát lipid máu là gì? Làm thế nào chúng ta sở hữu thể bất thường? Hãy gặp họ.
Tổng lượng cholesterol (tc): khuôn khổ thường ngày là 5,23 - 5,69 mmol / lít. Nếu vượt quá 5,72 mmol / L, nó sở hữu thể được coi là sự gia máu nhiễm mỡ. Mức cholesterol toàn phần phụ thuộc chính yếu vào chế độ ăn uống, lao động thể chất, môi trường, nam nữ và tuổi tác. Đàn bà sẽ tăng đáng kể sau khi mãn kinh, nồng độ trong thời kỳ lọt lòng rất tốt, và ngay sau lúc cho con bú, nó gần có mức trưởng thành, nó cũng sở hữu khuynh hướng nâng cao theo tuổi.
Liên quan:


Triglyceride (tg): phạm vi thường ngày rất khác nhau, trong khoảng 0,56 tới 1,7 mmol / L. Giả dụ vượt quá một,7 mmol / L, nó tăng triglyceride và là yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Ví như nó dưới 0,56 mmol / lít, nó được gọi là tgemia thấp. Trông thấy trong 1 số bệnh di truyền thiếu lipoprotein hoặc thất thường chuyển hóa lipid thứ phát, như rối loạn tuyến phố tiêu hóa, rối loàn nội tiết (cường giáp, suy tuyến thượng thận mãn tính), khối u tiến triển, suy nhược và sử dụng thuốc như heparin.
Cholesterol lipoprotein mật độ cao (hdl-c): khuôn khổ thường nhật to hơn 1,00 mmol / L. Với phổ biến yếu tố tác động tới nó, chẳng hạn như tuổi tác, nam nữ, chủng tộc, chế độ ăn uống, béo phì, rượu và hút thuốc, tập thể dục và thuốc.
Cholesterol lipoprotein mật độ phải chăng (ldl-c): phạm vi nhỏ hơn 3,12 mmol / L. Tiêu chí điều trị của ldl-c ở bệnh nhân tăng lipid máu là dưới hai,6 mmol / L. Tăng chừng độ là phổ thông trong tăng cholesterol máu gia đình, mỡ máu cao loại iia.

Lipoprotein (a) [lp (a)]: Nồng độ trong huyết thanh người trưởng thành khỏe mạnh là dưới 300 mg / L. Tăng nồng độ sở hữu thể được nhìn thấy trong các bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, giải phẫu, chấn thương cấp tính và viêm, hội chứng thận hư và urê huyết, khối u ác tính khác với ung thư gan. Giảm nồng độ mang thể được trông thấy trong bệnh gan vì lipoprotein được tổng hợp trong gan.
Phospholipids (pl): Hoạt động mạnh nhất ở gan, chính yếu được tiết ra trong khoảng mật và ruột, bài tiết qua phân. Phospholipids cũng là thành phần quan yếu của màng tế bào. Khuôn khổ thường ngày là một,3-3,2 mmol / L. Tăng ứ mật, xơ gan ứ mật nguyên phát, bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, hội chứng thận hư, vân vân. Không những thế, ông rất quan yếu trong chẩn đoán suy hô hấp thứ phát (thai nhi) chưa trưởng thành.
Axit béo tự do (ffa): Trong điều kiện thường nhật, hàm lượng trong máu là vô cùng nhỏ, và dễ bị đổi thay sinh lý và bệnh lý khác nhau. Vì thế, nó chẳng thể được Phân tích bằng 1 kết quả thí điểm và cần phải Nhìn vào động liên tục. Khuôn khổ thông thường là 0,4-0,9 mmol / L. Tăng trong bệnh tiểu đường, cường giáp, bệnh to, bệnh Cushing, béo phì, bệnh gan nặng, viêm tụy cấp, v.v ... Giảm rối loàn chức năng tuyến giáp, insulinoma, rối loạn chức năng tuyến yên, bệnh Edison.