Bí đỏ (bí ngô) được xem là thực phẩm vàng bởi vì nó có chứa được nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức đề kháng của khung người. Hơn thế, loại cây này lại rất dễ dàng trồng và ít sâu bệnh. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách trồng bí đỏ đơn giản và thu được năng suất cao.

Nên trồng bí đỏ vào thời điểm nào?

Nếu như bạn nắm bắt được cách quan tâm thì hoàn toàn có thể trồng bí đỏ bất kỳ thời điểm nào trong năm. Dẫu thế, theo khuyến cáo của những kỹ sư NNTT thì thời vụ chính trồng bí đỏ là vào ngày thu đông ( tháng 11,12 dương lịch). Không chỉ có vậy còn vụ Hè Thu (tháng 2-4 dương) cũng có thể trồng bí.

Chuẩn bị trồng cây

- Đất trồng: Như đã nói, bí đỏ là 1 trong những loại rau quả không còn kén đất. Các bạn cũng có thể lấy đất từ tự nhiên và thoải mái hoặcĐất sạch trồng rau bán sẵn rồi trộn thêm một ít trùn quế & phân vi sinh để bí đỏ sinh trưởng phát triển nhanh và cho hiệu suất cao.

- Chậu trồng cây: Bí đỏ là 1 trong những loại rau quả mọc lan nhưng không leo giàn. Chính vì như thế, các bạn không cần phải sẵn sàng các chậu trồng quá rộng nhưng cần phải sẵn sàng không gian thoáng mát khiến cho bí đỏ mọc lan phía trên mặt đất.

- Hạt giống: Các bạn có thể lấy hạt từ những quả bí đỏ già hoặc mua ở những cửa hàng bán hạt giống.

tiến trình trồng bí đỏ:

- Đầu tiên, các bạn phải ngâm hạt bí đỏ nội địa ấm trước khi gieo trồng khoảng chừng 06 – 08 tiếng sau đó vớt ra & ủ trong khăn ẩm 01 đêm. Mục tiêu của việc ngâm và ủ hạt bí đỏ đó là làm nứt vỏ, kích cầu hạt lên mầm.

- Tiếp sau, các bạn tạo lỗ trong chậu trồng sâu khoảng 01cm rồi gieo hạt bí đỏ đã ngâm ủ vào. các bạn cũng có thể gieo từ 02 – 03 hạt trong 1 chậu.

Quá trình chăm sóc bí đỏ:

- Tưới nước: Bí đỏ là một loại rau quả có bộ rễ có công dụng chống khô hạn cao mặc dù thế lại không chịu được ngập úng. Vì thế mà các bạn chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ làm ẩm đất hàng ngày, cùng theo đó phải giữ cho đất luôn tơi xốp & bảo đảm thoát nước tốt. Ở giai đoạn bí đỏ ra hoa, các bạn nên tưới nhiều nước hơn.

- Bón phân: Sau khi gieo hạt và cây ban đầu lên 03 – 04 lá, các bạn dùng phân DAP pha loãng rồi bón vào gốc. Tiếp theo sau, các bạn dùng phân ủ, phân đạm và phân ure, trộn lại với nhau rồi bón thúc thành 03 đợt: đợt 01 sau khoản thời gian trồng 15 ngày, đợt 02 sau khoản thời gian trồng 35 ngày & đợt cuối là sau thời điểm trồng được 50 ngày.

Khi bí đỏ phát triển và dài khoảng 1 m, các bạn cũng có thể tỉa bớt lá vàng hoặc nhánh non để cây thông thoáng. Không chỉ có vậy, các bạn cũng để ý vun xới cảnh giác cho gốc bí đỏ.

Thu hoạch

Sau khoản thời gian gieo trồng được khoảng tầm 03 tháng, là rất có thể thu hoạch được. Năng suất thu hoạch sẽ chịu ảnh hưởng nhiều vào các bước chăm sóc cây. Hoặc bạn có thể đợi cho thêm cho tới lúc quả già, vỏ cứng màu vàng lớp vỏ có phấn trắng & cuống vàng, để rất có thể cất giữ được lâu hơn.