Được xem như là một loại thực phẩm rất có thể cung cấp một hàm lượng đường chất lượng cao khung hình của tất cả chúng ta. Nhưng có khá nhiều thông tin cho rằng, củ cải trắng mà tất cả chúng ta vẫn hay ăn có xuất xứ không rõ rệt, do thế mà rất nhiều người có hạn hay hoàn hảo không ăn củ cải trắng. dẫu thế, Tại Sao bạn không thử tự trồng củ cải trắng ở trong nhà, vừa bảo đảm vệ sinh, lại vừa rất có thể trở thành một nhà nông thực thụ? những thông tin tiếp sau đây sẽ hỗ trợ ích nhiều cho những bạn nữa đấy.

1. Thời điểm trồng củ cải trắng
Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8-9), vụ muộn (tháng 10-11) & vụ xuân hè (tháng 2-4). xem xét, củ cải trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho hiệu suất thấp.

2. Chuẩn bị trồng củ cải trắng
- Đất trồng: Đất trồng củ cải trắng, củ cải đỏ & củ cải đường nên là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, cực tốt là đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất phù sa nhiều mùn. đừng nên trồng trên đất cát hay đất thịt nặng vì sẽ khiến củ cải khó mọc củ, củ sẽ khá nhỏ & biến dạng. Để tiện nghi chúng ta có thể dùng đất thịt nhẹ có sẵn rồi pha thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc phân trùn quế….Những loại Đất trồng cây & phân đó cũng đơn giản săn mua ở những cửa hàng nông phẩm.

- Chậu nhựa: Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm mua Ban chau trong rau ở các của hàng nông phẩm, các nơi bán cây cảnh. Củ cải trắng là loại củ nên các bạn sẵn sàng chậu nhựa trồng rau có đáy cao khoảng 25-30 cm. Dưới mặt đáy nên đục vài lỗ để ngăn cản ngập úng khi tưới cây.

- Hạt giống: Hạt giống củ cải trắng cũng dễ dàng săn mua được ở các cửa hàng nông phẩm hoặc trang trại hạt giống. Khi chọn nên xem xét chất lượng giúp hạt nảy mầm tốt nhất nhé.

Trước lúc gieo trồng, bạn nên triển khai ngâm ủ hạt giống để tăng tốc độ và mật độ hạt nảy mầm (tuy nhiên bước này không bắt buộc).

- Ngâm hạt giống: Ngâm vào nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng đồng hồ.

- Ủ hạt giống: Ủ hạt giống trong một khăn ẩm khoảng chừng 1-2 ngày, đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bước đầu đem trồng ra đất.

Khoảng cách phù hợp cho cách trồng củ cải trắng ở nhà là: hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Nếu trồng hạt dùng ngón tay ấn một lỗ sâu 2 – 3 cm, kế tiếp gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt giống rồi lấp đất lại. Sau thời điểm gieo tưới ẩm mặt đất bên trong tất cả chậu nhựa.

3. Quá trình chăm sóc:
Tưới nước: Sự khô hạn sẽ làm củ cải bị nứt nên bạn cần cung cấp nước đều đặn cho củ cải trắng. Từng ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Mặc dù thế, các bạn nên chú ý lượng nước đầy đủ để khởi tạo độ ẩm nhưng không lâm vào hoàn cảnh tình trạng ngập úng. Khi được khoảng chừng 20 ngày, bạn hãy nên tỉa bớt các cây thấp yếu, để lại những cây cao to. Sâu bệnh hại củ cải hầu hết là rệp & sâu bọ. Khi gặp trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc sinh học để hỗ trợ phòng trừ.

Bón phân: Giai đoạn cây đã mọc cao 4 – 5cm, sử dụng phân hữu cơ có đầy đủ thành phần dinh dưỡng (như phân bò, phân gà…) để bón lót 2 đợt cho cây, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày.

Lưu ý: Ngừng bón phân hữu cơ đạm tối thiểu 21 ngày trước khi thu hoạch. Các bạn cũng có thể dùng các loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất} cây trồng.

4. Thu hoạch
Trung bình khoảng từ 60-70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.