Rau cải ngọt là dòng cây rau không quá lâu chúng ta cũng có thể trồng quanh năm và cách trồng khá là dễ dàng, với những cây rau mà bạn mua ngoài chợ về chưa đảm bảo an toàn & bạn sẽ không hoàn toàn an tâm một chút nào nếu giống như các cây rau không tồn tại rõ nguồn gốc & không được kiểm duyệt.

Thời vụ trồng rau cải ngọt

Cây cải ngọt rất có thể trồng quanh năm nhưng để cây đạt năng xuất tốt nhất thì bạn nên trồng vào mùa khô lúc đó cây sẽ phát triển nhanh nhất, & các tháng còn sót lại những năm thì khi chúng ta trồng bạn nên theo dõi chặt chẽ các loại sâu bệnh hại để có những biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời để làm cho cây khỏe khoắn & phát triển.

Chuẩn bị giống, chậu nhựa và đất trồng:

Bạn nên chọn mua giống cải ngọt ở các cửa hàng đại lý, cửa hàng uy tín để bảo đảm năng suất & hiệu quả gieo trồng.

Chậu nhựa: những chúng ta cũng có thể mua chậu nhựa hoặc sử dụng thùng xốp có sẵn tận nhà để trồng cải ngọt. trước lúc trồng cần đục các lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Cải ngọt có tác dụng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất, nhưng thích hợp nhất là trồng trên đất thịt nhiều mùn & độ ẩm cao. Bạn có thể mua tại những cửa hàng nông nghiệp & trồng trọt có Bán đất trồng rau.

Gieo hạt: Sau thời điểm ngâm hạt trong nước ấm 2 tiếng, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh, chúng ta cũng có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong rất có thể tưới nhe nước để giữ ẩm & làm chắc gốc.

Chăm sóc rau cải ngọt

Sau khoản thời gian trồng cần tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng – chiều tối mát.

Do rau cải ngọt là rau không quá lâu nên cần bón thúc sớm và liên tục. Để bảo đảm yếu tố an toàn bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ nó sẽ bảo đảm rau không gây ngộ độc cho bạn.

Với 1kg phân gà đã giải quyết và xử lý bạn cũng có thể bón thúc cho rau được 20 chậu thông minh cỡ nhỡ ở trên trong quãng thời kỳ.

Thu hoạch:
Sau 30-45 ngày ta rất có thể thu hoạch cải.