Trong thời buổi công nghệ và kỹ thuật số, mỗi năm có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm mới được nhà sinh sản tung bán ra thị trường. Để hút được người tiêu dùng và sự quan tâm của công chúng, một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới được tổ chức là điều cấp thiết. Nhưng làm thế nào để có thể có được buổi ra mắt sản phẩm ấn tượng, mang dấu ấn của một đơn vị sản xuất? Thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết và làm được. Dưới đây là hướng dẫn các bước xây dựng kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: tổ chức sự kiện hồ chí minh

Xác định ý tưởng và Concept của chương trình

Một sự kiện có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng tổ chức sự kiện, kể cả buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Ý tưởng được xem là đầu não, chạy xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình. Lên ý tưởng đòi hỏi phải sáng tạo, độc đáo để lôi cuốn được khách tham dự. Không nên đi theo những kịch bản, lối mòn cũ dễ gây cảm giác nhàm cho người dự.

Sau khi đã xây dựng được ý tưởng chủ đạo, mọi việc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Chỉ cần phát triển dựa theo ý tưởng trên là được. Những việc cần làm đó là ý tưởng về thiết kế, trang trí, sắp đặt bố cục chương trình và xây dựng các hoạt động giải trí.

Chủ đề được coi là dung mạo, cách trang trí, màu sắc và bố cục của buổi lễ. Có thể hiểu rằng Concept là xương sống. Các ý tưởng con là những xương sườn. Còn chủ đề là bộ da. Như vậy chủ đề là cái trực giác, có thể nhìn thấy bên ngoài, đập vào mắt người tham dự. Còn Concept thì phải duyệt những gì diễn ra ở buổi lễ làm cho người dự cảm nhận được nó.

Ngoại giả, bạn cần lưu ý một số điều về hệ thống âm thanh và ánh sáng trong buổi lễ:

- Nếu là sản phẩm về làm đẹp, các dòng mỹ phẩm hoặc thời trang thì cần đến những bản nhạc nhẹ nhàng, thư giãn, ánh sáng dịu nhẹ
- Nếu là sản phẩm công nghệ, điện thoại hay xe hơi thì cần những bản nhạc sôi động, hào hứng, phối hợp với ánh sáng mạnh.

Xem thêm: to chuc su kien ra mat san pham

Ánh sáng của buổi lễ cũng cần phải hợp với chủ đề của sản phẩm. Đó là lý do tại sao xác định Concept và Theme của chương trình ra mắt sản phẩm là bước quan trọng nhất.