Biện pháp xử lý nước chống đóng cặn lò hơi - lò hơi

Nồi hơi - Nồi hơi là một bình chưng cất lớn, trong đó nước cấp được đưa đến nồi hơi - nồi hơi sẽ bay hơi, để lại chất rắn trong nồi. Hay còn gọi là độ cứng của nước, tùy thuộc vào hàm lượng chất rắn trong nước. Nhìn vào ấm, bạn có thể thấy rõ ràng bằng mắt thường lớp vôi sống bên trong ấm đun sôi cho đến khi dùng hết nước.

Lohoi >>> sửa chữa nồi lò công nghiệp

Hiện tượng na ná cũng xảy ra bên trong nồi hơi-nồi hơi, nếu không được kiểm soát sẽ phá hủy nồi hơi, trong nồi hơi-nồi hơi không nóng chảy do có nước làm mát. nguyên liệu trữ ở thành trong của ống tạo ra một lớp cách nhiệt hạn chế khả năng tiếp thụ nhiệt của nước trong ống. Nếu nối điều này trong thời kì dài, khu vực đường ống sẽ bị nóng lên và có nguy cơ bị vỡ.

Để ngăn ngừa tắc nghẽn đường ống, nồng độ chất rắn trong nước cấp của lò hơi phải được giảm xuống giới hạn ưng ý được. Áp suất vận hành và nhiệt độ của lò hơi càng cao - lò hơi càng cao thì các yêu cầu về xử lý nước cấp càng nghiêm nhặt.

Để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến các phương pháp xử lý nước không an toàn, các khuyến nghị sau được đưa ra:

- Chất lượng nước cấp vào nồi hơi phải bảo đảm - Nồi hơi phải hợp với nhiệt độ và áp suất vận hành. Chất lượng nước tiêu chuẩn dựa trên áp suất làm việc và nhiệt độ được AMBA khuyến nghị ở trên.

- Nước đã khử khí phải không có ôxy, bộ khử khí hoạt động ở áp suất thích hợp và nước ở nhiệt độ bão hòa theo áp suất.

Chất lượng của hệ thống xử lý nước phải được thẩm tra thẳng tính. Các hạt nhựa được lọc từ chất làm mềm nước hoặc chất khử khoáng, nếu bị mắc kẹt trong nước cấp, có thể chảy ra bề mặt đường ống, khiến chúng quá nóng, v.v.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ban...t-than-da-cui/

- Không bao giờ sử dụng nước chưa qua xử lý trong nồi hơi - lò hơi.

- Điều chỉnh việc xả liên tiếp để giữ độ dẫn của nước nồi hơi trong khuôn khổ cho phép, định kỳ xả đáy nồi hơi.

- Tẩy cặn nồi hơi - Nồi hơi ngay được thoát nước từ các đường ống được bịt kín ở một đầu (thí dụ như tấm chắn cống, ống dẫn nước, v.v.) để ngăn cặn nồi hơi tích trong khu vực. Nồi hơi - Các cặn bẩn trong nồi hơi có thể làm cho các bộ phận thoát nước bị hỏng.

- trực tính soát bề mặt xúc tiếp với nước của nồi hơi - lò hơi. Định kỳ quan sát các đường ống để tìm các dấu hiệu tàng trữ và đóng cặn chất rắn, đồng thời điều chỉnh các phương pháp xử lý nước.

- bộc trực rà soát bề mặt tiếp xúc với nước của bộ khử mùi xem có bị ăn mòn không. Đây là một biện pháp quan trọng và an toàn vì thiết bị khử mùi có thể phát nổ do ăn mòn. Trong trường hợp nổ, tuốt tuột nước trong thiết bị khử mùi sẽ bay hơi tức khắc.

Tóm lại, xử lý nước lò hơi đóng một vai trò quan trọng tuyệt đối để đảm bảo rằng lò hơi có thể hoạt động theo đúng tuổi thọ thiết kế của nó. Nguồn nước kém chất lượng là một trong những “kẻ hủy diệt” chính của các lò hơi - nồi hơi.

Dichvulohoi >>> bán trấu ép

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873