Cách chọn mũ bảo hiểm thích hợp

Các thành phần chính của mũ bảo hộ cần lao

Vỏ mũ bảo hiểm cần lao

Vỏ của mũ bảo hộ cần lao đóng vai trò quan yếu đối với sự an toàn của mũ bảo hiểm, bởi vậy việc chọn lựa chất liệu của nó là rất quan yếu. Vật liệu được dùng là ABS và sợi thủy tinh. Mũ bảo hiểm tốt được làm bằng sợi carbon, chỉ đắt tiền.

Xuongmay >>> may gia công mũ vải

Tấm lót bên trong mũ bảo hiểm

Chức năng chính của lớp đệm là kết nạp các chấn động bên ngoài. Hãy mường tượng nếu chiếc mũ bảo hiểm có vỏ cứng không có lớp đệm, khi gặp ngoại lực sẽ va đập trực tiếp vào đầu qua lớp vỏ cứng, gây chấn thương vùng đầu. Do đó, độ dày của đệm và chất lượng của Vật liệu quyết định khả năng đệm của mũ bảo hiểm. Lớp đệm đốn được làm bằng xốp styrene. Chức năng chính của lớp lót bên trong là cải thiện sự thoải mái khi mặc và nó thường được làm bằng lông cừu mềm.

Dây và khóa mũ bảo hiểm

Những gì nó làm là nhất quyết mũ bảo hiểm vào đầu. Các phương pháp phối hợp là: kiểu cắm, kiểu khóa chìa và kiểu dán.

Bảo vệ cảm ứng cho mũ bảo hiểm

Phần bảo vệ cằm là một phần của mũ bảo hiểm full-face, tức thị phần bảo vệ môi và cằm được thêm vào dưới mũi để bảo vệ khuôn mặt nhiều hơn trong trường hợp có cụt. Mũ bảo hiểm đầy đủ thường có lỗ thông gió.

Tấm che mặt của mũ bảo hiểm

Kính bảo vệ mắt và mặt, được làm bằng nhựa (chả hạn như polycarbonate) và kính cường lực (chẳng hạn như PMMA), trong đó kính cường lực chống xước rất tốt. Bạn nên chọn kính bảo hộ làm bằng chất liệu tốt nhất, vì chất liệu kém hơn có thể dễ bị nứt và va đập vào mặt khi va.


Dososinh >>> https://beebaby.com.vn/bo-si-quan-ao-so-sinhLàm thế nào để chọn một chiếc mũ bảo hiểm?

Mũ bảo hiểm có nhiều chức năng chắn gió, mưa, chống côn trùng, chống rét nhưng chức năng quan trọng nhất là bảo đảm an toàn cá nhân chủ nghĩa. do vậy, khi chọn mũ bảo hiểm, bạn phải chú ý đến tính năng an toàn của mũ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi mua mũ bảo hiểm.

- trước tiên, hãy nhìn biển báo an toàn trên mũ bảo hiểm.

Còn mũ bảo hiểm sản xuất trong nước thì phụ thuộc vào việc họ có giấy phép sản xuất hay không, có đạt tiêu chuẩn an toàn quốc gia hay không. Mũ bảo hiểm du nhập phải có các nhãn an toàn sau: TIS đối với sản phẩm của Nhật Bản, SNE đối với sản phẩm của Mỹ và ECE đối với sản phẩm của châu Âu.

- Thứ hai là độ bền của mũ bảo hiểm.

Khi mua mũ bảo hiểm, bạn có thể cầm ngược trên tay và ấn vào mặt trước, mặt sau và hai bên mũ xem có dễ bị biến dạng không. Nếu mũ bảo hiểm dễ bị biến dạng hoặc mềm, trong trường hợp xảy ra tai nạn, phần đầu sẽ bị va đập và không được bảo vệ tốt.

- Thứ ba là cảm nhận.

Khi đội mũ bảo hiểm, điều quan trọng là bạn phải cảm nhận được nó. Một là hình dạng và kích thước có hiệp không. Nếu quá chặt, đầu sẽ có cảm giác bị đè, thậm chí choáng váng, ảnh hưởng đến an toàn tài xế, lỏng quá mũ sẽ bị rung và rơi ra, nếu có cụng nhẹ thì mũ sẽ rời khỏi người. Cảm giác lý tưởng là quơ đầu tiếp xúc với đệm của mũ, má để hạ gò má. Nhưng không nên tạo sức ép lên tai.

Xuongmayminhhien >>> đặt may gia công nón

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ sản xuất MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264